Thẻ ADN

Một tấm “hộ chiếu” mới để lưu giữ và cung cấp các thông tin di truyền quan trọng của mỗi người đang được ứng dụng ở Việt Nam, đó là thẻ cá nhân ADN.

THẺ ADN CẢNH BÁO GÌ VỀ SỨC KHỎE?

Thẻ ADN sẽ là tấm phim chụp hình (giống như các bản phim chụp tim, phổi, xương…) những đoạn gen cần thiết. Cầm bản phim này, các bác sỹ, nhà khoa học chuyên về sinh học phân tử có thể đọc, tư vấn cho người nào đó những khả năng họ sẽ bị mắc bệnh gì trong tương lai.

Bên cạnh những phân tích này, các nhà khoa học xem xét thêm một số bệnh khả năng di truyền và sẽ đưa ra lời tư vấn cụ thể nên tránh cái gì, khám chữa bệnh ra sao để gen có khả năng gây bệnh không biểu hiện ra bên ngoài.

HƯỚNG DẪN THU MẪU XÉT NGHIỆM

Để làm thẻ ADN cá nhân, bắt buộc người xét nghiệm phải lên trung tâm thu mẫu với 2 loại mẫu tiêu chuẩn là mẫu máu và mẫu niêm mạc miệng. Đồng thời mang theo các giấy tờ tùy thân như chứng minh nhân dân hay passport của người lớn, giấy chứng sinh hay giấy khai sinh đối với trẻ em.

– Mẫu máu: bạn sẽ được lấy máu bằng dụng cụ chuyên dụng trên giấy FTA có khả năng lưu giữ ADN.

– Mẫu niêm mạc miệng: Sử dụng tăm bông tiệc trùng, đưa vào miệng, áp sát vào thành má xoay nhẹ 10 giây, thực hiện 4 tăm bông cho đều 2 bên thành má, để khô tự nhiên 15 phút, sau đó để vào phòng bì sạch và kí hiệu tên mẫu bên ngoài phong bì.

– Sau 5 ngày làm việc bạn sẽ nhận được thẻ ADN cá nhân từ chúng tôi với nhiều lợi ích cho bản thân và cho cộng đồng.

Bảng Giá Làm Thẻ ADN Cá Nhân

Thời gian 6 giờ 8 giờ 1 ngày 2 ngày 4 ngày
Chi phí  8 triệu 7 triệu 6 triệu 4 triệu 2,5 triệu
VN:F [1.9.22_1171]
Rating: 3.5/5 (2 votes cast)
Thẻ ADN, 3.5 out of 5 based on 2 ratings